Gốm sứ Sông Hồng

Hướng Dẫn Sử Dụng Đèn Xông Tinh Dầu

Đèn xông tinh dầu ngày càng được nhiều người sử dụng, không những tạo hương thơm dễ chịu, thanh lọc không khí, mà còn có thể xua đuổi muỗi, gián và các loại côn trùng khác. Bên cạnh đó, với thiết kế đẹp mắt và màu sắc tươi sáng, đèn xông tinh dầu còn được sử dụng như vật trang trí cho bàn làm việc, phòng khách, phòng ngủ, hành lang, phòng tắm,…

Nguyên lý hoạt động của đèn xông tinh dầu là dùng nhiệt để khuếch tán hương thơm của tinh dầu vào không khí, tác động đến cảm xúc và cảm giác của cơ thể, đem lại sự thoải mái dễ chịu.

Đèn xông tinh dầu thành hai loại: bằng nến bằng điện.

 

Đèn xông tinh dầu bằng nến

Đèn xông nến có cấu tạo hai phần rời nhau. Phần trên gọi là “bát” để chứa nước và tinh dầu, phần dưới có khoang để nến. Các loại đèn xông bằng nến thường có chất liệu bằng gốm, thiết kế nhỏ gọn nhằm đảm bảo mức nhiệt đủ nóng cho phần “bát” bên trên.

Khi sử dụng, đổ nước ấm hoặc nước nóng vào phần trên đèn, đốt đèn lên rồi cắm vào ở giữa khoang dưới, đặt đĩa đựng nước lên và nhỏ ba-năm giọt tinh dầu vào nước. Nến làm nóng nước, khi bay hơi giúp tinh dầu lan tỏa mùi thơm. Lưu ý tránh dùng nước lạnh vì sẽ làm mất tác dụng của tinh dầu. Nến sử dụng loại không màu, không mùi.

Đèn xông bằng nến thích hợp ở những không gian lãng mạn, trang trí cổ điển với ánh sáng vừa phải. Ưu điểm lớn nhất của loại đèn này là sử dụng nến đốt nên tác dụng khử mùi rất tốt và cách sử dụng đơn giản, nhưng ngược lại do nhiệt độ đốt không cao nên mức độ khuếch tán không rộng, bất tiện khi phải thường xuyên thay nến nếu sử dụng thời gian lâu.

Đèn xông tinh dầu bằng điện

Loại đèn này tiện dụng và an toàn hơn đèn xông bằng nến, có thể điều chỉnh độ sáng theo mong muốn. Thích hợp dùng làm đèn ngủ, hương thơm tinh dầu tỏa ra giúp giấc ngủ ngon và sâu hơn.

Lưu ý khi sử dụng:

Điện áp sử dụng: 220V

Cho nước nóng vào đĩa, lượng nước tùy theo thời gian định xông và không gian phòng, thường khoảng từ 1/2-2/3 đĩa chứa. Nhỏ ba-năm giọt tinh dầu vào nước. Cắm điện và bật sáng cho đèn nóng. Khi nước bay hơi, tinh dầu bắt đầu khuếch tán thì điều chỉnh lại ánh sáng đèn cho phù hợp.

Mỗi lần sử dụng nên vệ sinh sạch đĩa chứa nước và tinh dầu, không để lẫn mùi đã sử dụng, hương thơm không tinh khiết. Ngoài ra cũng không nên để cạn nước, nếu lỡ quên làm cạn nước thì lau sạch miệng đèn và cũng cần phải cẩn thận khi rót nước vào đĩa khi sử dụng, nếu nước đổ ra ngoài bóng đèn sẽ làm cháy bóng.

Để đảm bảo tuổi thọ của đèn, cần chú ý không để đèn sáng ở nhiệt độ cao quá một giờ, ngoài ra trước khi cắm điện cũng nên kiểm tra công tắc đèn phải vặn về off , nếu không khi cắm điện đèn sáng đột ngột bóng dễ bị hỏng.

Nên dùng tinh dầu tự nhiên, chất lượng tốt mới đảm bảo sức khỏe. Khi mua cần ngửi trước để lựa chọn mùi ưa thích. Không nhỏ quá nhiều tinh dầu khi sử dụng đèn, chỉ dùng dầu có nồng độ nhẹ, mùi thoang thoảng là được. Sử dụng đèn ở nơi không khí lưu thông. Những người có làn da nhạy cảm hay mắc bệnh đường hô hấp không nên dùng đèn xông tinh dầu

Mời quý khách tham khảo một số mẫu đèn xông tinh dầu

 

Đèn xông tinh dầu điện

Đèn xông tinh dầu nến