Gốm sứ Sông Hồng

Bàn Xoay Gốm Thạch Cao 38cm

  • Giá bán : 770.000 đ (có VAT, chưa phí vận chuyển)
  • Đơn vị tính : Chiếc
  • Kích thước (cm) : Phi 38 x H27 cm
  • Xuất xứ : Bát Tràng - Việt Nam

Quý Khách có thể mua lẻ tại Shopee: https://shopee.vn/tiemgomsonghong để được ưu đãi phí vận chuyển.

Hướng dẫn sử dụng: Nếu đã từng đến làng gốm cổ truyền Bát Tràng và trải nghiệm làm gốm thì chắc hẳn sẽ thấy cách sử dụng bàn xoay cực kỳ đơn giản. Chỉ cần để bàn xoay được cố định trên mặt đất, sau đó dùng sức của tay quay cho mặt bàn chạy thuận theo tay của mình, cứ làm như vậy cho tới khi hoàn thiện sản phẩm ưng ý.

Ưu điểm: Giá thành rẻ, luôn sẵn số lượng lớn, sử dụng phù hợp với mọi đối tượng.

Nhược điểm:

Người dùng phải sử dụng linh hoạt cả hai tay: một tay quay bàn, một tay vuốt, nặn.

Trọng lượng của bàn xoay thạch cao tương đối nặng nên khó sử dụng hơn với các em học sinh mầm non, tiểu học.                 

Hướng dẫn bảo quản:

Để bàn xoay thạch cao có thể sử dụng được lâu dài phải vệ sinh sạch đất sau khi sử dụng.

- Sau khi sử dụng để bàn xoay ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng và nước mưa trực tiếp.

Mời quý vị cùng xem video sau để thấy rõ hơn về bàn xoay thạch cao làm gốm:

 

Ngoài ra, nếu muốn tìm hiểu thêm về lịch sử hình thành của bàn xoay làm gốm, SongHong Ceramics xin chia sẻ với quý vị một số thông tin sau:

Bàn xoay làm gốm đã xuất hiện từ rất lâu, là một trong những vật dụng không thể thiếu của các nghệ nhân làng nghề gốm. Nếu được một lần đến tham quan làng gốm cổ truyền Bát Tràng thì chắc chắn sẽ không xa lạ với dụng cụ này, bởi chúng sẽ mang đến những trải nghiệm vô cùng thú vị khi được tự tay làm ra sản phẩm gốm đem về nhà làm kỉ niệm.

Những chiếc bàn xoay làm gốm thời kỳ đầu được cấu tạo rất đơn giản chỉ có một cái cọc chôn xuống đất để đầu cọc nhô lên, mặt bàn xoay tròn nối với một trụ gỗ úp ngược để lồng vào cọc nhọn.

Đỉnh nhọn của cọc đội một khối gốm nung có men, tiện lõm hình chóp âm được gọi là “Náu”. Còn phía miệng ống trụ được lót 1 vòng tròn gốm tráng men gọi là “Song” để vừa chui lọt chiếc cọc trụ. Đây chính là một loại “bạc” làm hạn chế độ lắc của bàn xoay làm gốm. Mặt bàn xoay sẽ định vị cân bằng khi quay tít theo nguyên lý “Con tu – Vòng bi” dù thao tác rất nhẹ.

Cấu tạo: Hiện nay, bàn xoay làm gốm đã được cải tiến rất nhiều để dễ sử dụng hơn, phù hợp với mọi đối tượng từ nghệ nhân, thợ giỏi tới cả những bạn trẻ, học sinh tiểu học, học sinh mầm non mới trải nghiệm. Bàn xoay thạch cao làm gốm gồm 3 bộ phận chính:

- Mặt bàn xoay: được làm từ thạch cao trộn xi măng trắng theo một tỷ lệ riêng, vừa có tính thẩm mĩ vừa đảm bảo sử dụng lâu dài, an toàn khi vận chuyển. Làm mặt bàn xoay như vậy còn giúp sản phẩm có độ nặng nhất định để khi xoay bàn bằng tay không bị nghiêng dễ định hình sản phẩm gốm.

- Chân bàn xoay: là trụ ba chân bằng kim loại (đã sơn chống gỉ) được đặt cân đối với tâm mặt bàn thạch cao. Chân trụ kim loại có thể chịu được sức nặng của mặt bàn thạch cao, khi đặt trên nền đất cân đối, vững trãi không bị nghiêng, đổ khi quay mặt bàn.

- Nối giữa chân & mặt bàn xoay: là thiết bị vòng bi để mặt bàn định vị cân bằng có độ chính xác cao, quay quanh tâm bàn khi sử dụng. 

  • Tư vấn sản phẩm phù hợp với phong cách và ngân sách đầu tư
  • In – khắc logo nhận diện thương hiệu
  • Số lượng đặt hàng linh hoạt
  • Giao hàng toàn quốc & quốc tế
  • Bảo hành 1 đổi 1 ngay lập tức nếu lỗi do NSX