Gốm sứ Sông Hồng

Tặng Quà Như Thế Nào Cho Phù Hợp

Tặng quà là một cách để thể hiện thiện chí và bày tỏ sự cảm kích đối với người khác. Một món quà được lựa chọn cẩn thận sẽ được người nhận thích thú và được động viên.

Một vài gợi ý sau đây sẽ thể hiện tình yêu, tôn trọng và sự quan tâm khi trao tặng quà đến người khác:

 

Suy nghĩ cẩn thận về những gì mà người khác sẽ không mua cho chính họ

Còn gì bằng nếu chúng ta hiểu rõ về người nhận và trao tặng cho họ những thứ mà họ thường hay sử dụng. Nhưng sẽ rất không hay nếu bạn lựa chọn những thứ hoàn toàn không phù hợp với người đó, ví dụ bạn chọn một đôi giày cao gót màu đỏ cho người trước giờ không quen những thời trang bóng bẩy. Hay bạn tặng một phiếu đi nghỉ massage cho người chỉ thích ở nhà, hoặc lựa chọn một phiếu ăn uống tại một nhà hàng không hợp khẩu vị với người được tặng… Đôi khi quà tặng lúc sẽ trở nên lạc điệu nếu bạn không tìm hiểu đúng nhu cầu và sở thích của người nhận.

 

Hãy suy nghĩ vượt lên những vật dụng thông thường

Những vật dụng thường tốt và xinh khi được gói gém cẩn thận, nhưng có thể lại làm người nhận thất vọng bởi họ đã quá dư thừa, hoặc chẳng bao giờ cần đến nó.

Nếu bạn đang phải lựa chọn quà cho một người đã có mọi thứ, tránh tặng vật dụng. Bạn hãy cân nhắc các món quà mang ý nghĩa tinh thần, bởi nó sẽ hữu ích hơn nếu chọn lựa của bạn đúng tâm lý của họ như một lời mời con em của họ đến vui chơi tại khu giải trí thiếu nhi, một dịch vụ chăm sóc, kiểm tra sức khỏe. Hay một lẵng hoa tươi hay dịch vụ trang trí nhà cửa, một phiếu chăm sóc sức khỏe, đi spa, hay khóa học thể dục…

 

Tìm kiếm một món quà thực sự có ý nghĩa

Hãy tự hào về những gì mà bạn chọn, không chỉ là việc bạn mua một thứ gì đó bởi nó là hàng hiệu, hay vì nó là mặt hàng đắt tiền nhất. Bạn hãy đặt hết những tình cảm, sự quan tâm và sự cân nhắc vào việc mua hàng và sự sáng tạo trong món quà mà bạn chọn.

 

Hãy để nó là một sự bất ngờ

Một món quà đã được gợi ý, hay được nhắc nhở sẽ không hấp dẫn như một món quà mang lại sự ngạc nhiên. Điều này không có nghĩa bạn không thể trao tặng những thứ mà người nhận cần, nhưng bạn có thể dùng cách quan sát cuộc sống để hiểu họ, hơn là việc phải được nghe từ bản thân họ thổ lộ.

 

Gạt bỏ suy nghĩ sẽ nhận lại được gì khi ta trao tặng

Trong thâm tâm chúng ta luôn mong đợi một sự đáp lại, một sự biết ơn hay đơn giản chỉ là một sự cảm kích của người nhận. Vì vậy, hãy cố gắng gạt bỏ những lo lắng ấy khi lựa chọn quà tặng, vì đôi khi nó sẽ khiến ta khó khăn hơn trong việc cân nhắc lựa chọn và làm mất đi ý nghĩa tốt đẹp của việc tặng quà. Thực tế, những người lịch sự sẽ bày tỏ sự cảm kích và lòng biết ơn nếu họ nhận được quà tặng. Nhưng đôi khi chỉ vì họ quá bối rối, nhút nhát hoặc thậm chí cảm động quá nên chẳng biết nói gì. Bạn hãy để tình cảm dành sẽ ươm mầm hạt giống trong lòng người nhận và rồi bạn sẽ chẳng bao giờ thiệt thòi khi cho đi.

 

Đừng bao giờ quên “của cho, không bằng cách cho”

Một món quà giá trị nếu không được trao tặng với lòng trang trọng và tình cảm chân thành, sẽ trở nên vô nghĩa. Bao bì và cách trình bày món quà sẽ thể hiện phong cách của bạn và nó cũng cho thấy rằng bạn đã chăm sóc dành sự tôn trọng đối với người nhận. Đôi khi nó không cần quá phức tạp, cầu kỳ, mà chỉ đơn giản là một sự lịch sự.